Những sai lầm khi ăn thịt

0
76

Thịt là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn thịt đúng cách.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, nguyên Trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết người dân Việt Nam ăn nhiều thịt lợn nhưng vẫn thiếu máu và bị mỡ máu.

Thói quen cần bỏ

Vị chuyên gia dinh dưỡng này chỉ ra 6 sai lầm phổ biến khi ăn thịt của người Việt.

Thích ăn thịt mỡ: Thực tế, thịt nạc là phần nhiều chất dinh dưỡng nhất, nhưng nhiều người lại thích mỡ hơn. Thịt mỡ vốn chứa nhiều axit béo. Việc tiêu thụ thường xuyên có thể làm tăng mỡ trong cơ thể. Về lâu dài, hàm lượng lipid trong máu tăng cao có thể gây các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Ăn nhiều thịt, ít rau trong các bữa chính: Nếu chỉ tập trung vào các món thịt trên bàn ăn mà không bổ sung chất xơ từ rau củ, trái cây, cơ thể sẽ bị tích tụ và dư thừa protein. Điều này có thể gây ảnh hưởng cân nặng, dẫn đến tình trạng táo bón, làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng từ khi còn trẻ.

Thích ăn thịt chiên rán thay vì hấp luộc: Cách chế biến các loại thịt trong mỗi bữa ăn rất đa dạng. Nhưng khi bạn chọn sai cách, cơ thể sẽ thu nạp nhiều chất béo xấu. Đặc biệt, ăn thịt chiên rán thường xuyên không mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn nên chọn phương pháp hấp luộc vì nó sẽ giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn và hạn chế nguy cơ dư thừa mỡ.

https://zingnews.vn/nhung-sai-lam-khi-an-thit-post1166887.html