Ca cao BÉBA dầm sữa chua, trân châu: ca cao sữa đá ăn là mê

0
18
ca cao dầm sữa chua, trân châu

Cách làm cacao dầm sữa chua trân châu lạ miệng hấp dẫn, ăn là mê. Món cacao dầm sữa chua trân châu chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món ăn vặt “ngon mê ly” cho mùa hè nóng bức này đấy.

Nguyên liệu làm Cacao dầm sữa chua trân châu

Cho 1 ly
Bột cacao nguyên chất 3 gr
Sữa chua không đường 1 hộp
Sữa đặc 40 ml
Bột năng 200 gr
Bột gạo nếp 20 gr
Bột rau câu dẻo 1 gói
(khoảng 12gr)
Muối 1 gr
Đường 70 gr
Siro socola 3 ml
(nếu có)

Cách chế biến Cacao dầm sữa chua trân châu

Trộn và nhồi bột

Cách làm cacao dầm sữa chua trân châu
Bột ca cao BeBa: Tinh chất ca cao -cacao sạch đắk lăk

Cho vào tô 180gr bột năng, 20gr bột gạo nếp, 12gr bột rau câu, 50gr đường, 1gr muối, sau đó bạn cẩn thận cho từ từ nước sôi vào đồng thời trộn đều cho bột dính cục.

Tiếp đến bạn dùng tay nhồi khi bột còn nóng cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, dai nhẹ. Cuối cùng bạn chia bột thành những phần nhỏ, lăn tròn dài và dùng dao cắt thành những viên nhỏ vo tròn tựa như viên bi hoặc nhỏ hơn 1 tí.

Sử dụng khoảng 20gr bột năng để áo bên ngoài giúp các hạt không bị dính vào nhau.

Mách nhỏ:

  • Bột rau câu giúp trân châu có độ giòn, bột gạo nếp giúp trân châu có độ mềm không bị quá dai nếu chỉ dùng bằng bột năng không.
  • Bạn phải sử dụng nước sôi để trộn bột, nếu không bột sẽ bị chảy, không kết dính.

dienmayxanh/com/vao-bep/cach-lam-cacao-dam-sua-chua-tran-chau-la-mieng-hap-dan-an-la-09042

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here