Ca Cao cải thiện chứng suy giảm trí nhớ, bổ não – Bí Quyết Người Do Thái

0
19
cacao cải thiện chứng suy giảm trí nhớ

Chất chống ôxy hóa trong cacao cải thiện chứng suy giảm trí nhớ

Các hợp chất chống ôxy hóa tự nhiên giàu dinh dưỡng được tìm thấy trong ca cao giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, nghiên cứu do Trung tâm Y tế, Đại học Y Columbia (CUMC), Mỹ công bố trên tạp chí Nature Neuroscience.

ca cao dầm
ca cao dầm sữa đá : thực phẩm đồ uống bổ dưỡng trí não cho mùa hè – tăng sức đề kháng và cung cấp dưỡng chất phòng chống COVID-19 đặc biệt chống lão hóa giúp trẻ đẹp tự nhiên

Tác giả nghiên cứu, TS. Adam M.Brickman cùng các đồng nghiệp tiến hành nghiên cứu đối với 37 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 – 69. Những người này ngẫu nhiên tham gia chế độ ăn uống: nhóm 1 giàu flavanol (900mg/ngày), nhóm 2 flavanol thấp (10mg/ngày) trong vòng 3 tháng.

Các nhà khoa học tiến hành kiểm tra hình ảnh não và bộ nhớ của từng đối tượng trước và sau nghiên cứu, hình ảnh não khối lượng máu được đo bằng một phần của sự hình thành vùng đồi thị được gọi là vùng dentate gyrus – một thước đo của sự trao đổi chất và kiểm tra bộ nhớ của các tình nguyện viên bằng bài tập 20 phút.

Theo các nhà khoa học: “Sự khác biệt giữa hai nhóm là sự gia tăng khối lượng máu trong vùng dentate gyrus ở nhóm 1”. TS. Clare Walton, Giám đốc nghiên cứu tại Hiệp hội Alzheimer, Mỹ cho biết: “Điều này cho thấy, chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong ca cao có thể cải thiện khả năng nhận thức bằng cách tăng cường lưu lượng máu đến vùng chịu trách nhiệm ghi nhớ của não bộ”.

Quốc Tuấn

(Theo RO, 10/2014)

https://suckhoedoisong.vn/chat-chong-oxy-hoa-trong-cacao-cai-thien-chung-suy-giam-tri-nho-n23580.html

Flavanols có trong cacao giúp cải thiện trí nhớ

Các nhà nghiên cứu về thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa trường Đại học Columbia (New York, Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với 37 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 – 69.

Họ chia các tình nguyện viên thành hai nhóm. Một nhóm dùng thức uống chứa hàm lượng cao các chất flavanols, có nhiều trong đồ uống cacao – với 900mg/ngày, nhóm còn lại dùng thức uống có chứa hàm lượng nhỏ flavanols – 10mg/ngày trong vòng hơn 3 tháng. Các nhà khoa học đã tiến hành chụp ảnh não bộ, đo lượng máu tại khu vực hồi hải mã hay còn gọi là vùng nếp nhăn hình răng cưa, nơi chứa các ký ức thông tin, hoạt động của khu vực này chịu sự chi phối của tuổi tác và suy giảm dần theo độ tuổi.

Kết quả đối chiếu cho thấy, nhóm các tình nguyện viên uống loại thức uống có hàm lượng chất flavanols cao đạt được mức cải thiện trí nhớ cao hơn và lượng máu lưu thông tới hồi hải mã cũng cao hơn. Đặc biệt, người ở độ tuổi 60 trước khi tiến hành thử nghiệm đạt được trí nhớ ở mức tuổi 30 hoặc 40 sau 3 tháng thử nghiệm.

Ngoài cacao, những hợp chất này cũng có trong các loại quả như nho, việt quất và một số loại rau quả và lá chè, nhưng loại flavanols và hàm lượng flavanols trong mỗi loại rau quả là khác nhau.

Nghiên cứu này đã phần nào chứng minh lợi ích tuyệt vời của flavanols đối với con người, mở ra hy vọng cho điều trị chứng mất trí nhớ vì tuổi tác mà không cần sử dụng đến thuốc.

Minh Trang

(Theo New York Time, 11/2014)

https://suckhoedoisong.vn/flavanols-co-trong-cacao-giup-cai-thien-tri-nho-n88330.html

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here