Gừng ngâm mật ong : tăng đề kháng mùa dịch Covid-19

0
18
gừng ngâm mật ong
Ngạc nhiên trước công dụng của gừng ngâm mật ong

Mật ong nguyên chất và gừng là hai thực phẩm dinh dưỡng vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Nếu biết kết hợp gừng với mật ong cho ra hỗn hợp gừng ngâm mật ong sẽ mang lại công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Gừng mật ong có tác dụng gì ?

  • Mật ong được biết đến với công dụng kháng khuẩn tốt, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất giúp cơ thể phát triển toàn diện
  • Gừng có chất kháng histamin giúp điều trị cảm cúm cảm lạnh hiệu quả.

Sử dụng gừng ngâm mật ong đúng cách sẽ giúp cơ thể tăng cường được sức đề kháng, chữa được nhiều bệnh thường gặp và đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

1. Giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa

Gừng và mật ong vốn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng khó tiêu, đầy hơi, đầy bụng… Vì thế, hỗn hợp này vô cùng hiệu qảu trong việc làm giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày, làm tăng cảm giác thèm ăn và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Gừng có tính nóng, vị cay có thể kích thích việc bài tiết của tế bào gan nên gừng ngâm mật ong giúp loại bỏ độc tố ra khỏi gan hiệu quả.

2. Điều trị triệu chứng mất ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Gừng ngâm mật ong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần nên việc sử dụng hỗn hợp này hàng ngày sẽ khiến tinh thần cảm thấy thoải mái, thư thái và có giấc ngủ sâu hơn.

3. Hỗ trợ việc giảm cân

Gừng giảm cân: Trong gừng có chứa những chất ức chế gây béo và có khả năng đốt cháy lượng chất béo có trong cơ thể. Thế nên làm giảm mỡ bụng và giảm lượng Cholesterol, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Tham khảo: Gừng giảm cân

Mật ong cũng có tác dụng rất tốt bởi trong mật ong có các thành phần dưỡng chất khác nhau giúp tăng cường sức đề kháng.

4. Điều trị viêm xoang, đau họng

Một trong những nguyên do gây nên triệu chứng này là do ảnh hưởng bởi sức đề kháng, hệ miễn dịch yếu dẫn đến sức khỏe bị suy giảm. Gừng ngâm mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giúp làm ấm cơ thể và chữa các chứng phong hàn. Vì thế, hỗn hợp này được xem như “vị thuốc quý” cho những người thường mắc viêm xoang, đau họng…

5. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Mật ong và gừng đều có tính kháng khuẩn rất tốt, giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Trong thành phần của gừng còn có shogaol, một chất có thể chống lại tế bào gây ung thư. Nhờ đặc tính này mà gừng ngâm mật ong là một trong những phương pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa ung thư.

Cách ngâm gừng với mật ong

Nguyên liệu: Mật ong nguyên chất và gừng tươi.

Cách thực hiện:

  1. B1: Rửa sạch gừng tươi rồi thái thành lát mỏng, sau đó băm nhuyễn và cho vào lọ thủy tinh.
  2. B2: Rót mật ong vào lọ thủy tinh cho đến khi đầy bình.
  3. B3: Ngâm gừng mật ong cho đến khi thấy miếng gừng quắt lại là có thể sử dụng được.
  4. B4: Hàng ngày pha từ 1-2 thìa hỗn hợp vào nước ấm để uống.

Lưu ý dùng gừng và mật ong đúng cách

  • Chỉ nên uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng để phát huy tác dụng của nó.
  • Không nên uống quá nhiều gùng ngâm mật ong bởi vì sẽ gây nóng cho cơ thể.
  • Không cho trẻ dưới 1 tuổi dùng thức uống có mật ong để tránh các hiện tượng gây ngộ độc.

Cách ngâm mật ong gừng hiệu quả, an toàn sức khỏe

Từ lâu, gừng ngâm mật ong đã được xem như vị thuốc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách làm sao cho hiệu quả và đúng cách.

Cách ngâm mật ong gừng

Gừng ngâm mật ong là một vị thuốc quý, mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người với cách làm đơn giản. Nó có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện sức đề kháng, đặc biệt trị ho, viêm họng hữu hiệu.

Cách ngâm gừng với mật ong đúng chuẩn, hiệu quả cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

  • Gừng tươi: 0,5kg
  • Mật ong: 1 lít
  • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy với dung tích 2 lít

Cách sơ chế nguyên liệu:

Gừng sau khi mua về mang phơi dưới nắng cho se vỏ lại, đất bám trên các kẽ của củ gừng cũng khô lại, dễ rơi ra khi đập nhẹ.

Sau khi đã làm sạch đất bám thì đem rửa sạch với nước và hong thật khô. Lưu ý không nên gọt đi phần vỏ gừng vì vỏ có nhiều dược tính tốt cho cơ thể, mà chỉ nên cạo sơ qua lớp vỏ.

Tiến hành đem gừng bào thành từng lát mỏng, nhỏ rồi phơi nắng cho se mặt. Trong quá trình phơi, nhớ trở mặt các miếng gừng để 2 mặt được se đều.

Hũ thủy tinh đem rửa sạch, tráng nước sôi và hong khô.

Cách thực hiện:

Cho gừng đã thái lát phơi se mặt vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong vào cho ngập gừng, lắc nhẹ hũ cho mật ong phủ đều. Sau đó để hũ gừng ngâm mật ong chỗ thoáng mát, khô ráo khoảng 3 tuần đến 1 tháng là có thể dùng được. Trong quá trình ngâm, nếu hỗn hợp có hiện tượng lên men sủi bọt, bạn chỉ cần dùng muỗng sạch vớt lớp bọt ra.

Nếu muốn có siro gừng ngâm mật ong dùng sớm thì bạn cũng có thể giã nát gừng rồi cho vào hũ ngâm với mật ong. Ngâm từ 5 đến 7 ngày là có thể dùng được.

Chỉ thông qua những bước vô cùng đơn giản bạn sẽ có ngay cho mình một hũ gừng ngâm mật ong thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng:

Sử dụng gừng ngâm mật ong tốt nhất là vào mỗi buổi sáng. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên dùng từ 1-2 thìa pha với một ít nước ấm là có thể dùng được ngay.

Bạn có thể dùng chúng như một thức uống hằng ngày, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều vì có thể gây nóng trong người và ảnh hưởng đến cơ thể. Đặc biệt, không cho trẻ dưới 1 tuổi dùng thức uống có mật ong này.

Không dùng cho những đối tượng bị dị ứng phấn hoa hoặc mật ong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here