Uống nhiều nước hơn có thể giúp bạn giảm cân như thế nào

0
29

Từ lâu, uống nước đã được cho là giúp giảm cân. Trên thực tế, 30–59% người trưởng thành Hoa Kỳ cố gắng giảm cân tăng lượng nước uống vào .

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng uống nhiều nước hơn có thể có lợi cho việc giảm cân và duy trì.

Chúng tôi giúp bạn hiểu cách uống nước có thể giúp bạn giảm cân.

Uống nước có thể khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn
Hầu hết các nghiên cứu được liệt kê dưới đây đã xem xét tác động của việc uống một khẩu phần 0,5 lít (17 oz) nước.

Uống nước làm tăng lượng calo bạn đốt cháy, được gọi là tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi.

Ở người lớn, tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi đã được chứng minh là tăng 24–30% trong vòng 10 phút sau khi uống nước. Quá trình này kéo dài ít nhất 60 phút.

Hỗ trợ điều này, một nghiên cứu về trẻ em thừa cân và béo phì cho thấy mức tiêu thụ năng lượng khi nghỉ ngơi tăng 25% sau khi uống nước lạnh.

Một nghiên cứu về những phụ nữ thừa cân đã xem xét tác động của việc tăng lượng nước uống lên hơn 1 lít (34 oz) mỗi ngày. Họ phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian 12 tháng, điều này dẫn đến giảm cân thêm 2 kg (4,4 lbs).

Vì những phụ nữ này không thực hiện bất kỳ thay đổi lối sống nào ngoại trừ việc uống nhiều nước hơn, nên những kết quả này rất ấn tượng.

Ngoài ra, cả hai nghiên cứu này đều chỉ ra rằng uống 0,5 lít (17 oz) nước dẫn đến đốt cháy thêm 23 calo. Trên cơ sở hàng năm, con số đó lên đến khoảng 17.000 calo – hoặc hơn 2 kg (4,4 lbs) chất béo.

Một số nghiên cứu khác đã theo dõi những người thừa cân uống 1-1,5 lít (34–50 oz) nước mỗi ngày trong vài tuần. Họ phát hiện ra sự giảm đáng kể về trọng lượng, chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và lượng mỡ trong cơ thể.

Những kết quả này có thể còn ấn tượng hơn khi nước lạnh. Khi bạn uống nước lạnh, cơ thể sẽ sử dụng thêm calo để làm ấm nước lên đến nhiệt độ cơ thể.

KẾT LUẬN:
Uống 0,5 lít (17 oz) nước có thể làm tăng lượng calo đốt cháy trong ít nhất một giờ. Một số nghiên cứu cho thấy rằng điều này có thể dẫn đến giảm cân một cách khiêm tốn.

bebo/giam-can/cach-giam-can/uong-nuoc-giam-can/
healthline/nutrition/drinking-water-helps-with-weight-loss

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here