8 chế độ ăn kiêng low-carb phổ biến nhất

ăn kiêng low-carb

Chế độ ăn kiêng low-carb đã phổ biến trong nhiều thập kỷ.

Chúng từng gây nhiều tranh cãi nhưng gần đây đã được sự chấp nhận rộng rãi.

Chế độ ăn ít carb giảm cân nhanh hiệu quả hơn chế độ ăn ít chất béo – ít nhất là trong ngắn hạn.

Chúng cũng cải thiện nhiều dấu hiệu sức khỏe, chẳng hạn như chất béo trung tính trong máu, cholesterol HDL (tốt), lượng đường trong máu và huyết áp

Tuy nhiên, rất nhiều kiểu ăn uống này tồn tại.

Dưới đây là 8 cách phổ biến để thực hiện chế độ ăn kiêng ít carb.

1. Chế độ ăn kiêng low-carb điển hình

Chế độ ăn kiêng low-carb điển hình không có một định nghĩa cố định.

Nó đơn giản được gọi là chế độ ăn kiêng ít carb hoặc hạn chế carb.

Chế độ ăn uống này có xu hướng ít carbs hơn và nhiều protein hơn so với chế độ ăn uống điển hình của phương Tây. Nó thường nhấn mạnh đến các loại thịt, cá, trứng, quả hạch, hạt, rau, trái cây và chất béo lành mạnh.

Bạn phải hạn chế tối đa việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu carb như ngũ cốc, khoai tây, đồ uống có đường và đồ ăn vặt nhiều đường.

Lượng carb được khuyến nghị mỗi ngày thường phụ thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn. Một điểm đánh giá chung có thể là một cái gì đó như thế này:

  • 100–150 gam. Phạm vi này có nghĩa là để duy trì trọng lượng hoặc tập thể dục cường độ cao thường xuyên. Nó cung cấp chỗ cho nhiều trái cây và thậm chí một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây.
  • 50–100 gam. Phạm vi này được thiết kế để giảm cân chậm và ổn định hoặc duy trì cân nặng. Có nhiều chỗ cho rau và trái cây.
  • Dưới 50 gam. Điều này hướng đến việc giảm cân nhanh chóng . Ăn nhiều rau nhưng hạn chế ăn trái cây với các loại quả có chỉ số đường huyết (GI) thấp.

TÓM LƯỢC
Chế độ ăn kiêng low-carb điển hình của bạn có lượng carbs thấp hơn nhiều và lượng protein cao hơn nhiều so với chế độ ăn kiêng thông thường. Lượng carb được khuyến nghị phụ thuộc vào mục tiêu và sở thích của từng cá nhân.

https://www.healthline.com/nutrition/8-popular-ways-to-do-low-carb#TOC_TITLE_HDR_10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here