Đu đủ có thể giúp bạn giảm cân?

0
43
Đu đủ hỗ trợ giảm cân lành mạnh
Đu đủ hỗ trợ giảm cân lành mạnh

Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt, hình dạng giống quả bí, vỏ màu vàng cam và thịt bên trong màu san hô có hạt.

Trong những năm gần đây, nó đã được một số tiếng nói trong cộng đồng sức khỏe đề cao như một loại thực phẩm hoàn hảo để giảm cân.

Mặc dù kết hợp đu đủ giàu chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn có thể có lợi cho tim, não và tiêu hóa của bạn, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu nó có tốt cho việc giảm cân hay không.

Bài báo này đánh giá liệu đu đủ có thể giúp bạn giảm cân hay không.

Đu đủ có thể giúp bạn giảm cân?

Mặc dù đu đủ có thể không nhắm mục tiêu giảm cân trực tiếp, nhưng nó cung cấp một thành phần dinh dưỡng có thể hỗ trợ một chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Đu đủ rất giàu chất xơ, cung cấp khoảng 3 gam mỗi cốc (145 gam) trái cây thái hạt lựu.

Hơn nữa, đu đủ chứa nhiều nước và ít calo nên có thể giúp bạn no mà không có quá nhiều calo. Một cốc đu đủ thái hạt lựu chỉ chứa 62 calo.

Chất xơ mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, tăng cảm giác no và giảm nguy cơ ăn quá nhiều.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng chất xơ có thể dự đoán thành công giảm cân bất kể chế độ ăn uống của bạn là gì. Điều đó có nghĩa là những người ăn chế độ ăn nhiều chất xơ có nhiều khả năng giảm cân hơn những người ăn ít chất xơ.

Các cuộc khảo sát cho thấy chỉ có khoảng 5% người Mỹ tiêu thụ lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Thêm đu đủ vào chế độ ăn uống của bạn có thể là một cách để giúp đạt được mục tiêu chất xơ hàng ngày của bạn.

Để đạt được những lợi ích sức khỏe của chất xơ, bạn nên tiêu thụ khoảng 20–30 gam chất xơ mỗi ngày.

TÓM LƯỢC
Bản thân đu đủ không phải là một giải pháp giảm cân. Tuy nhiên, giống như các loại trái cây khác, nó là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và ít calo, có thể giúp hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Các hợp chất có lợi trong đu đủ

Mặc dù đu đủ có thể không liên quan trực tiếp đến quá trình giảm cân, nhưng nó chứa một số hợp chất có thể có lợi cho các lĩnh vực sức khỏe khác của bạn.

Ví dụ, đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do trong cơ thể của bạn, nếu không, có thể dẫn đến tổn thương tế bào và bệnh mãn tính.

Một số chất chống oxy hóa mạnh nhất trong đu đủ là vitamin C, lycopene và sắc tố carotenoid beta carotene.

Hơn nữa, đu đủ có chứa một loại enzyme độc ​​đáo gọi là papain, đôi khi được quảng cáo là có khả năng thúc đẩy giảm cân và đốt cháy chất béo.

Papain giúp phá vỡ các protein trong chế độ ăn uống và thường được sử dụng để làm mềm thịt. Nó cũng được bán ở dạng bổ sung để giúp cải thiện tiêu hóa.

Tuy nhiên, mặc dù papain có thể cải thiện tiêu hóa của bạn, nhưng không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy nó thúc đẩy giảm cân hoặc đốt cháy chất béo.

TÓM LƯỢC
Đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, lycopene và beta carotene. Nó cũng chứa một loại enzym duy nhất gọi là papain, có thể giúp cải thiện tiêu hóa.

Điểm mấu chốt

Đu đủ không đặc biệt giúp giảm cân, nhưng nó chứa các hợp chất có thể giúp thúc đẩy chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Loại trái cây này chứa ít calo và là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào – hai phẩm chất đã được chứng minh là giúp cải thiện cảm giác no và giảm nguy cơ tăng cân.

Nó cũng giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.

Đu đủ là một thực phẩm tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn, cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.

healthline/nutrition/can-papaya-help-you-lose-weight
bebo/giam-can/thuc-pham-giam-can/du-du-giam-can/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here