Collagen giảm cân: Nó có hiệu quả không?

0
26

Collagen là một loại protein được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể. Trong những năm gần đây, nó trở thành một chất bổ sung dinh dưỡng phổ biến.

Chất bổ sung collagen chủ yếu được biết đến với lợi ích của chúng đối với sức khỏe làn da. Nhưng nếu bạn đang tìm cách để giảm cân, bạn có thể đã nghe nói rằng bổ sung collagen có thể giúp ích.

Cho đến nay, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về việc bổ sung collagen và giảm cân. Nhưng có một số bằng chứng cho thấy collagen có thể gián tiếp giúp ích cho nỗ lực của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng collagen để giảm cân, hãy đọc tiếp. Bài viết này sẽ giải thích khoa học đằng sau hiệu ứng này, cùng với các biện pháp phòng ngừa an toàn cần ghi nhớ.

Collagen là gì và thực phẩm chức năng bổ sung collagen là gì?
Collagen là một loại protein cấu trúc chính, chiếm 25 đến 30 phần trăm protein trong cơ thể bạn. Nó cung cấp cấu trúc cho mô liên kết như:

da
sụn
gân
dây chằng
cơ bắp
xương
mạch máu
Collagen tự nhiên
Collagen được tạo thành từ các axit amin, được coi là khối cấu tạo của protein. Các axit amin glycline, proline và hydroxyproline chiếm57 phần trămNguồn tin cậy tổng số axit amin trong collagen.

Axit amin có hình dạng như chuỗi. Trong collagen, các axit amin được xoắn chặt chẽ như một sợi dây, giúp cho collagen trở nên vô cùng bền chắc và bền vững.

Trong cơ thể, collagen được sản xuất tự nhiên bởi các tế bào được gọi là nguyên bào sợi. Sự hình thành collagen tối ưu đòi hỏi phải có đủ protein chất lượng cao và vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn cũng có thể lấy collagen trực tiếp bằng cách ăn một số loại thực phẩm và bằng cách tiêu thụ các chất bổ sung.

Bổ sung collagen
Chất bổ sung collagen được làm từ xương và mô của động vật, như bò, ngựa, lợn hoặc cá. Mục tiêu của những chất bổ sung này là giúp cơ thể bạn xây dựng lại collagen. Các loại chất bổ sung collagen bao gồm:

Gelatin. Gelatin , hoặc collagen nấu chín, được tạo ra bằng cách đun nóng collagen trong một thời gian dài. Nhiệt làm phân hủy collagen, tạo thành các protein nhỏ hơn.
Bị thủy phân. Nếu các protein tiếp tục được phân hủy thành các axit amin, nó được gọi là collagen thủy phân. Dạng này còn được gọi là gelatin thủy phân, collagen peptide, hoặc collagen thủy phân.
Không biến tính. Collagen không biến tính vẫn còn nguyên vẹn và không bị suy giảm.
Các chất bổ sung collagen có sẵn ở một số dạng:

thuốc
kẹo cao su
bột
chất lỏng
trong thực phẩm hoặc đồ uống đóng gói

healthline/health/diet-and-weight-loss/collagen-for-weight-loss

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here