Bệnh cơ tim

0
12

Bệnh cơ tim
Các loại
Các yếu tố rủi ro
Các triệu chứng
Sự đối xử
Quan điểm

Bệnh cơ tim là gì?
Bệnh cơ tim là một bệnh tiến triển của cơ tim, hoặc cơ tim. Trong hầu hết các trường hợp, cơ tim suy yếu và không thể bơm máu đến phần còn lại của cơ thể tốt như bình thường. Có nhiều loại bệnh cơ tim khác nhau gây ra bởi một loạt các yếu tố, từ bệnh tim mạch vành đến một số loại thuốc. Tất cả những điều này đều có thể dẫn đến nhịp tim không đều , suy tim , vấn đề về van tim hoặc các biến chứng khác.

Điều trị y tế và chăm sóc theo dõi là quan trọng. Chúng có thể giúp ngăn ngừa suy tim hoặc các biến chứng khác.

Các loại bệnh cơ tim là gì?
Bệnh cơ tim nói chung có bốn loại.

Bệnh cơ tim giãn nở
Dạng phổ biến nhất, bệnh cơ tim giãn nở (DCM), xảy ra khi cơ tim của bạn quá yếu để bơm máu hiệu quả. Các cơ căng ra và trở nên mỏng hơn. Điều này cho phép các buồng tim của bạn mở rộng.

Đây còn được gọi là tim to. Bạn có thể bị di truyền, hoặc có thể do bệnh mạch vành.

Bệnh cơ tim phì đại
Bệnh cơ tim phì đại được cho là do di truyền. Nó xảy ra khi thành tim dày lên và ngăn máu chảy qua tim. Đây là một loại bệnh cơ tim khá phổ biến. Nó cũng có thể do huyết áp cao trong thời gian dài hoặc quá trình lão hóa. Bệnh tiểu đường hoặc bệnh tuyến giáp cũng có thể gây ra bệnh cơ tim phì đại. Có những trường hợp khác mà nguyên nhân là không rõ.

Loạn sản thất phải do loạn nhịp (ARVD)
Loạn sản thất phải do loạn nhịp (ARVD) là một dạng bệnh cơ tim rất hiếm gặp, nhưng nó là nguyên nhân hàng đầu gây đột tử ở các vận động viên trẻ. Trong loại bệnh cơ tim di truyền này, chất béo và mô xơ thừa thay thế cơ của tâm thất phải. Điều này gây ra nhịp tim bất thường.

Bệnh cơ tim hạn chế
Bệnh cơ tim hạn chế là dạng ít phổ biến nhất. Nó xảy ra khi tâm thất căng cứng và không thể thư giãn đủ để chứa đầy máu. Sẹo ở tim, thường xảy ra sau khi ghép tim, có thể là một nguyên nhân. Nó cũng có thể xảy ra do bệnh tim.

Các loại khác
Hầu hết các loại bệnh cơ tim sau đây thuộc một trong bốn phân loại trước đó, nhưng mỗi loại có nguyên nhân hoặc biến chứng riêng biệt.

Bệnh cơ tim sau sinh xảy ra trong hoặc sau khi mang thai. Loại hiếm gặp này xảy ra khi tim yếu đi trong vòng năm tháng sau khi sinh hoặc trong tháng cuối của thai kỳ. Khi nó xảy ra sau khi sinh, đôi khi nó được gọi là bệnh cơ tim sau sinh. Đây là một dạng của bệnh cơ tim giãn nở, và nó là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Không có nguyên nhân.

Bệnh cơ tim do rượu là do uống quá nhiều rượu trong thời gian dài, có thể khiến tim của bạn bị suy yếu, không còn khả năng bơm máu hiệu quả. Sau đó, tim của bạn trở nên to ra. Đây là một dạng của bệnh cơ tim giãn nở.

Bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ xảy ra khi tim của bạn không còn có thể bơm máu đến phần còn lại của cơ thể do bệnh động mạch vành . Các mạch máu đến cơ tim thu hẹp và bị tắc nghẽn. Điều này làm mất oxy của cơ tim. Bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ là nguyên nhân phổ biến của suy tim. Ngoài ra, bệnh cơ tim không thiếu máu cục bộ là bất kỳ dạng nào không liên quan đến bệnh mạch vành.

Bệnh cơ tim không chèn ép, còn được gọi là bệnh cơ tim xốp, là một bệnh hiếm gặp khi mới sinh. Nó là kết quả của sự phát triển bất thường của cơ tim trong bụng mẹ. Chẩn đoán có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời.

Khi bệnh cơ tim ảnh hưởng đến một đứa trẻ, nó được gọi là bệnh cơ tim trẻ em.

Nếu bạn bị bệnh cơ tim vô căn, điều đó có nghĩa là không rõ nguyên nhân.

*/health/heart-disease/cardiomyopathy